Aqua(rium) Man

Aqua(rium) Man

สายมิวเซียมมาทางนี้ เราจะพาคุณไปทัวร์มิวเซียมที่ไม่ใช่แค่มิวเซียมธรรมดา แต่เป็นมิวเซียมที่เรียกว่า “Aquarium” หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนั่นเองจ้า โดยจะจัดแสดงลักษณะของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ มีทั้งสัตว์ในน้ำจืดและสัตว์ในน้ำเค็มให้ได้ชม ยิ่งถ้าพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ ๆ จะมีให้ชมกันอย่างครบครันจัดเต็มเลยทีเดียว ใครที่อยากชมสัตว์น้ำแบบไม่ต้องตัวเปียกและไม่ต้องไปฝึกเรียน Scuba Diving (การดำน้ำลึก) ให้วุ่นวาย แต่ไม่รู้จะไปอควาเรี่ยมไหน เรามีที่เด็ด ๆ มาแนะนำ
ตอนนี้อยู่ไทยก็ไปอควาเรี่ยมที่ไทยกันก่อนเลย ใกล้สุด ไปง่ายสุด สะดวกสุด มาเจอกันได้ที่ห้างสยามพารากอนกรุงเทพฯ แค่นั่งบีทีเอสมาลงสถานีสยามก็ส่งคุณลงถึงที่ จากนั้นเดินเข้าห้างคุณก็จะได้ไปท่องใต้น้ำกับ “ซีไลฟ์บางกอก โอเชียนเวิลด์ (Sea Life Bangkok Ocean World)” แล้วแหละ ไปผจญภัยใต้ทะเลกันกลางกรุงฯ ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่คือ “Tales of the Sea เรื่องเล่าจากใต้ทะเลลึก” การแสดงโชว์สุดอลังใต้น้ำที่จะสร้างความประทับใจให้คุณ
พาบินข้ามไปต่างประเทศบ้าง ทักทายเมอร์ไลอ้อนกันหน่อยจ้า ใช่แล้ว เราจะพาไปสิงคโปร์ บุก S.E.A. Aquarium แห่งเกาะเซ็นโตซ่า ที่นี่เขารวบรวมสัตว์น้ำไว้กว่า 800 สายพันธุ์ 100,000 ชีวิต ภายในตู้ปลาขนาดใหญ่ 45 ล้านลิตร มีถึง 10 โซนให้เดินเล่น มาที่นี้ต้องไม่พลาดเยือนโซน “Open Ocean Habitat ใจกลางทะเลลึกด่ำดิ่งกับโลกใบใหม่” และไฮไลท์ที่นี่คือโซน “Shark Seas” ที่มีแต่ฉลามนักล่ากว่า 200 ตัวแหวกว่ายพร้อมงับคุณ เอ้ย พร้อมให้ชมกันในอควาเรี่ยมแห่งนี้
บินลัดฟ้ามาเกาหลีใต้กันหน่อย ที่นี่เขาขนสัตว์ทะเลใส่อควาเรี่ยมไว้กว่า 55,000 ชีวิต ให้เราได้ชมอย่างตระการตา อีกทั้งยังมีไฮไลท์อุโมงค์ทางยาวให้เราได้เดินชมทัศนียภาพใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิด แบบเรียลมาก เหมือนเราอยู่ในน้ำจริง ๆ เลยด้วย พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้คือ Lotte World Aquarium ที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ล็อตเต้เวิร์ล มอลล์ (Lotte World Mall) นั่นเองจ้า
มาปิดท้ายกันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นในเมืองโอกินาว่ากันดีกว่าจ้า พิพิธภัณฑ์ที่ว่าคือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ (Okinawa Churaumi Aquarium) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ไฮไลท์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเที่ยวชม นั่นก็คือ “ฉลามวาฬ” พี่บิ๊ก ที่แหวกว่ายอยู่ในแท็งก์ขนาดใหญ่ รวมถึงเหล่ากระเบนราหูมากมายที่จะให้คุณได้เต็มอิ่มกับการมาเยือนที่นี้ จนคุณต้องเพลิดเพลินเดินจนลืมเวลาไปเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบการชมสัตว์น้ำเก็บกระเป๋าให้ไวแล้วไปเก็บให้ครบ!

Related Stories

Popular Categories