ไกลฝุ่น PM2.5  กับ 4 สถานที่เที่ยวธรรมชาติ สูดความบริสุทธิ์ได้เต็มปอด

ปัจจุบันบ้านเราฝุ่นเยอะมากโดยเฉพาะ PM2.5  ที่หากรับเข้าไปมากๆ เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ฉะนั้นต้องหาเวลาไปรับอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดบ้าง แม้ตอนนี้ทั่วโลกจะเจอการระบาดของ Covid – 19 ก็ให้พักเก็บตัวในบ้านกันก่อนเพื่อความปลอดภัย การระบาดหายเมื่อไหร่ค่อยออกไปสูดอากาศตามสถานที่เที่ยวในธรรมชาติ และวันนี้เราก็มี 5 สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติห่างไกลฝุ่น PM 2.5 มาฝากกัน

1.ทะเลสาบมรกต ประเทศแคนาดา

เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ ทะเลสาบมรกตมีความสวยงาม รีสอร์ทบริเวณโดยรอบเป็นแนวกระท่อมเพื่อให้เข้ากับธรรมชาติซึ่งกลมกลืนกันมากทีเดียว ทะเลสาบมรกตอยู่ในอุทยานแห่งชาติโยโฮ ที่มีวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาร็อคกี้รายล้อมอยู่ นอกรีสอร์ทในอุทยานมีอ่างน้ำอุ่นกลางแจ้งที่ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ด้วย ถือเป็นสถานที่ธรรมชาติในฝันสวรรค์แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

2.ภูเขาซานฮวน ประเทศสหรัฐอเมริกา

บนภูเขานั้นมีอากาศบริสุทธิ์มากที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับภูเขาซานฮวนเป็นส่วนหนึ่งในเทือกเขาร็อคกี้ รัฐโคโลราโด รีสอร์ทบนภูเขานั้นตอ้งอยู่ในป่าลึก Dunton Hot Springs เป็นอีกสถานที่พักที่เหมาะกับการมาพักผ่อน ได้ดื่มด่ำกับป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งกระท่อมไม้ และบาร์ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ โดยกิจกรรมยอดฮิตในการมาภูเขาซานฮวนคือการเดินศึกษาธรรมชาติ เล่นน้ำตกซัดสาดและการแช่บ่อน้ำพุร้อนเป็นต้น

3.ป่าฮารัดส์ ประเทศสวีเดน

เป็นอีกสถานที่น่าสนใจ ป่าฮารัดส์เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่เป็นธรรมชาติแท้ๆ ที่ฟอกปอดให้บริสุทธิ์ ที่พักภายในป่าฮารัดส์นั้นเน้นความเป็นธรรมชาติ สถาปัตยกรรมเป็นโมเดิร์นผสมความเป็นธรรมชาติท่ามกลางพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่น่าสนใจ กิจกรรมภายในป่าฮารัดส์ส่วนใหญ่จะเป็นการปืนเขา พายเรือคายัก ปั่นจักรยานชมธรรมชาติและหากมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวก็จะได้พบกับกิจกรรมสุนัขรถเลื่อน การตกปลาบนผื้นน้ำแข็งและขี่สโนว์โมบิล เหมาะสำหรับสายท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์มากทีเดียว

4.พื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์ ประเทศออสเตรเลีย

นั่งกินลมชมวิวแบบชิวๆ ริมแม่น้ำก็ดีไม่น้อย ที่พักบริเวณโดยรอบพื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์จะเป็นเต็นท์แบบซาฟารี เป็นการท่องเที่ยวแบบวัฒนธรรมท้องถิ่นโดยแท้ มีกิจกรรมให้ทำที่หลากหลายทั้งการปรุงอาหารท้องถิ่นจากปลาบาร์รามุนดี ปรุงอาหารจากจระเข้เป็นยังมีการทัวร์ชมป่า ดูนกหลากหลายพันธุ์ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจคือการล่องเรือตามพื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์ รวมถึงชมอุทยานแห่งชาติคาคาดูและชมพรอาทิตย์ตกที่ไลชาร์ด พอยต์ เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจมากใครอยากใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์แนะนำเลยว่าต้องไม่พลาด

Related Stories

Popular Categories